Phở chay

Nguyên liệu:

  • Ngô ngọt Mỹ: 300gr.
  • Cà rốt: 200gr.
  • Sắn: 200gr.
  • Hành tây: 200gr.
  • Bò lát chay: 50gram.
  • Đậu hũ: 3 miếng.
  • Đậu hũ ky: 30gr.
  • Củ cải trắng: 200gr.
  • Hành boa rô: 30gr.
  • Su su: 200gr.
  • Nấm rơm: 200gr.
  • Gừng tươi: 50gr.
  • Bánh phở tươi: Tuỳ chọn khẩu phần.
  • Rau sống: Giá đỗ, rau húng quế và ngò gai (mùi tàu).
  • Gia vị chuyên phở: Quế thanh, thảo quả, hoa hồi, đinh hương, hạt mùi.
  • Gia vị: muối bột canh, hạt nêm, đường phèn, hạt tiêu.

Cách làm:

  • Củ cải trắng, cà rốt cạo sạch vỏ, rửa thật sạch, cắt thành từng khúc dài 3cm. Củ sắn và su su bỏ vỏ, rửa thật sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Cắt ngô ngọt thành từng khúc có kích thước vừa ăn, loại bỏ vỏ và râu ngô sau đó làm sạch. Gừng cạo vỏ, rửa thật sạch và cắt thành từng lát mỏng. Nấm rơm loại bỏ gốc, rửa sạch và cắt đôi. Rau ngò gai rửa sạch, băm nhuyễn để ăn kèm với phở. Hành boa rô rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Cho hành boa rô vào tô đựng bò lát chay, sau đó rắc thêm một chút hạt nêm, tiêu xay rồi trộn đều. Giữa nguyên bò lát chay ướp gia vị trong khoảng 10 phút để ngấm đều và ngon hơn.
  • Sợi phở đem trụng sơ qua nước sôi trong thời gian 20 giây. Sau đó, nhanh chóng vớt sợi phở ra để xả với nước lạnh. Lặp lại quá trình này 2 lần để sợi phở chín tới, mềm nhưng vẫn giữ được độ dai, ngon.
  • Đậu hũ ky bạn cắt thành từng miếng nhỏ, khúc dài khoảng 5cm. Trong trường hợp sử dụng đậu hũ ky lá, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, ngâm vào nước cho mềm. Chiên đậu hũ ky trên chảo dầu nóng cho vàng đều hai mặt. Khi đậu hũ ky vàng đều, phồng lên là đã ngon và phù hợp với món phở chay. Đậu hũ cắt thành miếng dạng quân cờ 1cm, chiên vàng trên chảo dầu nóng.
  • Phi thơm hành boa rô đã cắt trên chảo, cho nấm rơm và bò lát chay, đậu hũ đã rán vàng vào xào đều trong 3 phút. Sau đó, thêm một chút hạt nêm, tiêu xay vào đảo nhẹ để các nguyên liệu thấm đều gia vị và thơm ngon hơn.
  • Cho củ cải trắng, củ sắn, cà rốt, su su và ngô ngọt vào trong nồi nước lạnh. Cho thêm một chút muối sau đó đun sôi. Hạ nhỏ lửa hầm trong 60 phút để lấy vị ngọt của rau củ.
  • Khi đun nước dùng được 30 phút hãy cho hành tây, gừng tươi, quế, thảo quả, đinh hương và chảo nướng cháy xém. Đến khi các nguyên liệu toả ra mùi thơm thì cho vào túi lọc, bỏ vào nồi nước dùng.
  • Sau khi hầm rau củ đủ 60 phút. Vớt toàn bộ rau củ đã chín mềm ra. Để nước dùng trong hơn, bạn có thể dùng khăn lọc qua nước dùng một lần.
  • Nêm nếm đường phèn, hạt nêm chay sao cho nước dùng có được hương vị chuẩn nhất.
  • Cho bò lát chay, đậu hũ và nấm rơm đã chuẩn bị vào nồi. Đun thêm 5 phút thì hạ nhỏ bếp để nước dùng luôn nóng.
  • Chia bánh phở đã trụng và từng tô sao cho vừa ăn. Xếp nấm rơm, bò lát chay và đậu hũ, đậu hũ ky các loại rau của bạn muốn ăn lên trên. Chan nước dùng. Rắc thêm một chút hành lá thái nhuyễn cùng với rau thơm và ngò gai lên trên là bạn đã có bát phở chay thơm ngon rồi.
Phở chay
Phở chay
Phở chay
Phở chay

Top 10 Món điểm tâm chay thơm ngon, dễ làm tại nhà

  1. top 1 Bún chả chay
  2. top 2 Xôi nấm chay
  3. top 3 Bánh bột lọc nhân đậu xanh
  4. top 4 Bánh bao chay
  5. top 5 Phở chay
  6. top 6 Cơm rang chay
  7. top 7 Bún bò Huế chay
  8. top 8 Miến xào chay
  9. top 9 Bún riêu cua chay
  10. top 10 Cháo thập cẩm chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy