Bánh bột lọc nhân đậu xanh

Nguyên liệu:

  • Bột năng: 200g
  • Nước sôi: 110 – 130ml
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Đậu xanh cà vỏ: 150g
  • Hành tím thái lát: 2 củ
  • Đường: 1 muỗng
  • Tiêu: 1/3 muỗng
  • Muối: 1 chút
  • Làm nước chấm: 2 muỗng nước mắm chay, 2 muỗng đường, 10 muỗng nước, 1 muỗng nước cốt chanh và ớt thái khoanh.

Cách làm:

  • Đậu xanh cho vào ngâm trong nước nóng khoảng 4 – 6 tiếng hoặc ngâm qua đêm cho nở mềm ra, sau đó xả lại với nước lạnh rồi cho vào xửng hấp chín hoặc cho thêm chút nước vào luộc. Tán nhuyễn đậu xanh sơ qua.
  • Cho chảo chống dính lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu vào chờ cho dầu nóng thì cho hành vào xào lại cho thơm. Cho thêm đường, muối, tiêu vào đậu xanh xào thêm khoảng 10 – 15 phút nữa cho đến khi chúng hòa quyện thành 1 khối đồng nhất thì tắt bếp.
  • Bột năng cho thêm chút muối trộn đều trong âu, sau đó cho thêm nước sôi vào rồi dùng muỗng khuấy đều, nên cho nước sôi từ từ để tránh tình trạng bột bị nhão. Chuẩn bị thêm chút bột khô nhào cùng để bột không bị dính tay.
  • Vê bột thành hình trụ dài, sau đó chia thành những viên bột nhỏ. Dùng cán xán mỏng để làm phần bột bánh. Khi cán nên rắc thêm chút bột áo bên ngoài để bột không bị dính cây cán.
  • Lấy bột bánh, cho thêm chút nhân vào giữa bột rồi gấp chặt mép bột lại. Có thể dùng tay gấp mép bột hoặc dùng nĩa đè mép bột cho đẹp mắt. Làm tương tự cho đến khi hết phần bột và nhân bánh.
  • Nấu một nồi nước cho đến khi sôi, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn để khi luộc bánh sẽ bóng đẹp và không bị dính vào nhau. Cho bánh vào luộc với lửa hơi nhỏ, khi bánh chín sẽ tự nổi lên mặt nước (luộc bánh thêm khoảng 2 – 3 phút nữa rồi vớt bánh ra), cho bánh vào âu nước lá lạnh vài phút rồi vớt bánh ra khay. Làm tương tự cho đến khi hết bánh.
  • Bắc chảo chống dính lên bếp, cho thêm 3 muỗng canh dầu ăn, đun lên cho đến khi dầu nóng thì cho hành vào đảo sơ thêm 1 phút rồi tắt bếp. Cho bánh bột lọc vào nhẹ nhàng trộn đều rồi vớt ra.
  • Bày bánh bột lọc nhân đậu xanh đã hoàn thành lên dĩa cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng bánh sẽ ngon hơn. Chuẩn bị thêm nước chấm chua ngọt theo công thức để món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn nhé.
Bánh bột lọc nhân đậu xanh
Bánh bột lọc nhân đậu xanh
Bánh bột lọc nhân đậu xanh
Bánh bột lọc nhân đậu xanh

Top 10 Món điểm tâm chay thơm ngon, dễ làm tại nhà

  1. top 1 Bún chả chay
  2. top 2 Xôi nấm chay
  3. top 3 Bánh bột lọc nhân đậu xanh
  4. top 4 Bánh bao chay
  5. top 5 Phở chay
  6. top 6 Cơm rang chay
  7. top 7 Bún bò Huế chay
  8. top 8 Miến xào chay
  9. top 9 Bún riêu cua chay
  10. top 10 Cháo thập cẩm chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy