Phố bún lá cá dầm và bún sứa trên đường Yersin

Thật ra bún lá cá dầm không phải là loại bún có thành phần là loài cá tên "dầm", mà đây là cách chế biến ra loại nước lèo đặc trưng tạo nên sự riêng biệt cho loại bún này. Nếu bạn có dự định đi Nha Trang chơi thì đừng quên thưởng thức món này nhé. Bún lá có nguồn gốc từ làng Thanh Mỹ - Ninh Hòa và từ đó tỏa đi khắp nơi, lưu dấu ấn trong lòng rất nhiều thực khách. Loại bún này được xoáy thành hình tròn mỏng, nhỏ bằng miệng chén. Mỗi lát bút được đặt trên một miếng lá chuối cắt tròn để không dính vào nhau.

Nước lèo được nấu từ các loại cá biển như: cá cờ, cá bè, cá bò hoặc cá ngừ... Tất cả đều là những loại cá nhiều đạm, ngọt thịt và dai. Sau khi được làm sạch sẽ, cá được gỡ xương dầm ra từng mảnh nhỏ thả vào nồi nước. Đó chính là lý do món ăn này có tên gọi đầy đủ là "bún lá cá dầm" (hoặc "dằm" tùy theo phương ngữ). Cá được chọn phải là cá tươi, khi nấu cá không bị rã nát. Bí quyết tiếp theo ở đây là phải giữ cho nồi nước thật trong. Rau ăn kèm với loại bún này thường là xà lách, rau thơm, giá, bắp chuối... Tất cả được xắt nhỏ và sẽ được trộn vào khi chuẩn bị ăn. Để tô bún đậm đà hơn, bạn có thể vắt thêm một lát chanh tươi, thêm chút mắm ruốc hoặc mắm tôm. Nếu bạn dừng chân tại đường Yersin, bạn có thể thưởng thức cả bún lá cá dầm và bún sứa.

Tô bún lá cá dầm trên đường Yersin
Tô bún lá cá dầm trên đường Yersin
Để tô bún đậm đà hơn, bạn có thể vắt thêm một lát chanh tươi, thêm chút mắm ruốc hoặc mắm tôm.
Để tô bún đậm đà hơn, bạn có thể vắt thêm một lát chanh tươi, thêm chút mắm ruốc hoặc mắm tôm.

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy