Pha cafe phin nhỏ

Văn hóa uống cafe là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt. Pha cafe phin truyền thống của Việt Nam đơn giản đến mức ai cũng có thể tự thực hiện được. Thế nhưng, cách pha cafe phin để thức uống có hương thơm nồng nàn, vị đắng nhưng ngọt hậu, màu sắc đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.


Nguyên liệu:

  • 25gr cafe
  • 80ml nước sôi
  • Phin pha cafe loại nhỏ
  • Cốc sứ hoặc ly thủy tinh.

Hướng dẫn pha chế:

  • Bước 1: Tráng phin qua nước nóng để làm sạch, khử trùng và làm nóng phin.
  • Bước 2: Cho 25gr cafe cho vào phin rồi đặt lên cốc sứ.
  • Bước 3: Đầu tiên, rót chầm chậm 30ml nước sôi xâm xấp mặt cafe.
  • Bước 4: Sau 2 – 3 phút, khi bột cafe đã hấp thụ hết nước, nở đều thì bạn nén nắp gài với lực vừa phải rồi châm thêm 50ml nước sôi, đậy nắp và đợi cafe chiết xuất.
  • Bước 5: Khi cafe chiết xuất gần hết thì bạn ấn chặt nắp gài lần nữa để có thể lấy hết lượng cafe còn lại.
  • Bước 6: Với lượng nước sôi và cafe như trên, bạn sẽ thu được khoảng 40 – 45ml nước cốt cafe. Cách pha cafe phin nguyên chất sẽ hoàn thành khi bạn cho thêm một ít đá và đường vào ly nếu thích.
Pha cafe phin nhỏ
Pha cafe phin nhỏ
Pha cafe phin nhỏ
Pha cafe phin nhỏ

Top 10 Công thức pha chế cafe đậm đà, thơm ngon nhất

  1. top 1 Cafe muối
  2. top 2 Pha cafe phin nhỏ
  3. top 3 Pha cafe phin lớn
  4. top 4 Cafe sữa đá
  5. top 5 Cafe Cappuccino
  6. top 6 Cafe Mocha
  7. top 7 Cafe trứng
  8. top 8 Cafe cốt dừa
  9. top 9 Cafe Latte
  10. top 10 Cafe bọt biển Hàn Quốc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy