Ốc móng tay hấp sả, ớt, lá chanh

Nguyên liệu:

  • Ốc móng tay 500g
  • Sả 1 cây
  • Ớt 2 trái
  • Lá chanh 10g
  • Gừng 1 củ
  • Đường trắng 3 muỗng canh
  • Tiêu 3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 4 muỗng canh
  • Tỏi 3 củ
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Hạt nêm 3 muỗng canh

Cách làm:

  • Bước 1: Ốc mua về ngâm với nước vo gạo thêm vài trái ớt để sạch cát.
  • Bước 2: Rửa ốc nhiều lần cho sạch rồi cho vào nồi luộc. Thêm vào 2 nhánh sả đập dập và ít lá chanh. Luộc sôi, ốc chín thì tắt bếp.
  • Bước 3: Giã gừng với ớt và một chút xíu đường để pha nước chấm. Thêm mắm, nước sôi để nguội và ít chanh để có chén mắm gừng chất lượng.
Ốc móng tay hấp gừng sả
Ốc móng tay hấp gừng sả
Ốc móng tay hấp gừng sả

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy