Ốc gai Phú Quốc

Giống với tên gọi của nó, món đặc sản Phú Quốc này có hình dáng lạ mắt với nhiều gai nhọn tủa ra ngay trên lớp vỏ. Tuy có bề ngoài đầy gai nhọn nhưng bên trong là thịt Ốc gai vừa béo vừa ngọt, mùi thơm thì ngào ngạt, khiến bất cứ ai cũng đều thích thú và để lại ấn tượng khó quên. Loài ốc này thường tập trung chủ yếu ở vùng biển Tây Nam Phú Quốc. Ốc Gai được các ngư dân vùng biển Phú Quốc xem như là món quà của biển, và mỗi lần đánh bắt được ốc gai thì các ngư dân cũng thường để ăn chứ không bán. Cũng vì Ốc gai tương đối hiếm nên ít bày bán ở các cửa hàng hải sản như các loại ốc khác.

Ốc gai Phú Quốc là một loại ốc rất dễ chế biến và không cần phải sơ chế nhiều, Ốc bắt lên chỉ cẩn rửa sạch là có thể chế biến ăn liền. Với các ngư dân lúc đang trên thuyền đánh bắt thì lựa chọn hàng đầu vẫn là nướng hoặc luộc, vì dễ chế biến lại vừa thơm ngon, tiện lợi và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Có thể nói, vừa trải qua một ngày làm việc mệt mỏi mà có ngay đĩa Ốc gai luộc cùng với đâu đấy hai ba chai bia cùng với mấy đứa bạn thì đúng là hết sảy.


MỘT SỐ ĐỊA CHỈ THAM KHẢO:

  • Quán Nghêu Sò Ốc Hến, đường 30/4, Dương Đông.
  • Quán Ra Khơi, 131 đường 30/4, Dương Đông.
  • Ốc 343 - 343, đường 30/4, KP 1, Dương Đông.
  • Quán hải sản "Nhớ", nằm trong chợ đêm Dinh Cậu, Võ Thị Sáu.
  • Quán Biển Xanh, Cầu Hàm Ninh, Hàm Ninh.
Ốc gai Phú Quốc
Ốc gai Phú Quốc
Thưởng thức đặc sản ốc gai Phú Quốc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy