Ô mai xoài

Nguyên liệu:

  • 1kg xoài xanh
  • 400g đường kính
  • 1 thìa canh vôi tôi
  • 50g phèn chua
  • 1 củ gừng (giã nát)
  • 30g muối

Cách làm:

  • Các bạn gọt bỏ vỏ xoài rồi thái xoài thành từng miếng dày chừng 0,7cm.
  • Hoà vôi tôi vào 1,5l nước, để lắng rồi gạn lấy nước trong. Sau đó, cho xoài vào ngâm trong khoảng 4 - 6 tiếng rồi vớt ra rửa thật sạch.
  • Cho phèn chua vào 1 nồi nước to rồi đun sôi.
  • Chần nhanh xoài trong nước phèn chua khoảng 2 phút rồi vớt ra, rửa sạch trong nước lạnh và để ráo.
  • Ướp xoài với đường và muối trong khoảng 5 tiếng. Nếu thời tiết lạnh, các bạn chỉ cần để xoài ở nơi khô thoáng là được.
  • Đun xoài ở lửa thật to.
  • Đến khi nước trong nồi cạn gần hết, các bạn giảm nhỏ lửa xuống để đường không bị cháy nhé!
  • Lúc này, bạn cho luôn cả gừng giã nhỏ vào và đảo đều cùng xoài cho đến khi miếng xoài hơi khô và có độ dẻo là được.
Ô mai xoài
Ô mai xoài
Ô mai xoài
Ô mai xoài

Top 10 Cách làm ô mai ngon, hấp dẫn nhất

  1. top 1 Ô mai sấu
  2. top 2 Ô mai mơ
  3. top 3 Ô mai mận
  4. top 4 Ô mai khế xào với gừng
  5. top 5 Ô mai me gừng
  6. top 6 Ô mai đào
  7. top 7 Ô mai cóc
  8. top 8 Ô mai chanh muối
  9. top 9 Ô mai xoài
  10. top 10 Ô mai vỏ cam

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy