Ô mai vỏ cam

Nguyên liệu:

  • 2 quả cam (lấy vỏ)
  • 30g muối- 30g đường
  • 10g cam thảo
  • 5g đinh hương (không bắt buộc)

Cách làm:

  • Rửa sạch phần vỏ cam rồi bóp nhẹ để vỏ ra hết tinh dầu.
  • Thái vỏ cam thành dạng sợi mỏng, dài.
  • Trộn đều vỏ cam với một chút muối rồi bóp nhẹ khoảng 1 phút.
  • Rửa sạch vỏ cam.
  • Trộn đều vỏ cam với số muối còn lại rồi để yên trong khoảng 2 tiếng.
  • Đem vỏ cam đi phơi khoảng 1 ngày. Nếu không có nắng, bạn có thể cho vỏ cam vào lò sấy cũng được. Nhiệt độ sấy chỉ vào khoảng 80 - 100 độ thôi nhé!
  • Trộn đều vỏ cam sấy với đường và bột đinh hương rồi để yên cho đến khi đường tan hết thì vớt ra, để ráo nước.Đinh hương sẽ giúp cho ô mai của chúng ta thơm hơn.
  • Làm nóng nồi đế dày, cho vỏ cam vào rang. Các bạn chú ý để bếp thật nhỏ. Bởi khi để lửa lớn quá, vỏ cam sẽ bị cháy.
  • Chúng ta cần rang cho đến khi miếng vỏ cam không còn ướt nữa là được.
  • Cuối cùng, các bạn trộn đều ô mai vỏ cam với cam thảo.
Ô mai vỏ cam
Ô mai vỏ cam
Ô mai vỏ cam
Ô mai vỏ cam

Top 10 Cách làm ô mai ngon, hấp dẫn nhất

  1. top 1 Ô mai sấu
  2. top 2 Ô mai mơ
  3. top 3 Ô mai mận
  4. top 4 Ô mai khế xào với gừng
  5. top 5 Ô mai me gừng
  6. top 6 Ô mai đào
  7. top 7 Ô mai cóc
  8. top 8 Ô mai chanh muối
  9. top 9 Ô mai xoài
  10. top 10 Ô mai vỏ cam

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy