Nui chả cua

Nguyên liệu: (Cho 3 người)

  • Nui ống vàng 200 gram
  • Cua biển 1 con
  • Giò sống 100 gram
  • Sườn heo 400 gram
  • Bạc hà 50 gram (dọc mùng)
  • Cà chua 100 gram
  • Sấu 3 quả
  • Hành tím băm 15 gram
  • Dầu điều 1 muỗng cà phê
  • Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 10 gram (muối/nước mắm/hạt nêm/đường/bột ngọt/dầu ăn)


Cách làm:

  • Sơ chế nui và các nguyên liệu khác: Bật bếp nấu 1 lít nước cho sôi, khi nước sôi lên thì bạn đổ 200 gram nui vào luộc, thêm 1/2 muỗng cà phê muối. Chờ nước trong nồi sôi già trở lại, bạn khuấy đều cho nui không dính vào nhau và đậy nắp, tắt bếp rồi để yên nui trong nồi khoảng 5 phút. Sau 5 phút lúc này nui sẽ chín và nở mềm đều, khuấy đều nui rồi đổ ra rổ rồi xả lại với nước lạnh. Trộn nui với 1 muỗng cà phê dầu ăn để những sợi nui không bị dính vào nhau. Bạc hà lột bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, cắt lát xéo, bóp với muối khoảng 30 giây.
  • Làm chả cua: Cho thịt cua đã luộc chín, giò sống, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê màu điều, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm cho vào tô, phết đều tay cho chả hoà quyện đều các gia vị và dai ngon hơn. Lấy thêm tô khác, bạn cho sườn heo vào, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ vào trộn đều cho thấm, ướp 15 phút cho sườn heo thấm gia vị.
  • Nấu nước dùng: Bắc nồi lên bếp, bật bếp làm nóng nồi rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10 gram hành tím băm vào phi thơm, sau đó trút sườn heo đã ướp vào xào săn. Thêm vào nồi 1.5 lít nước, đun cho sôi thì hớt bọt bẩn rồi hạ nhỏ lửa hầm 1 tiếng cho sườn mềm. Sau đó, bạn vặn lửa lớn cho nước sôi lại, dùng muỗng tạo từng hình từng viên chả, từ từ cho chả cua thả vào nồi rồi đợi chả cua chín, nổi lên mặt. Tiếp theo, bạn thêm cà chua đã cắt múi cau cùng trái sấu đã gọt vỏ, nấu cho nước sôi lại.
  • Nêm nếm: Nêm nếm nước lèo với 1 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh muối. Cuối cùng thêm bạc hà (dọc mùng) đã được sơ chế cùng với một ít hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Thành phẩm: Khi ăn, bạn cho nui đã luộc vào tô, chan nước dùng vừa nấu vào vừa ngập nui, thêm một vài lát ớt cho món ăn thêm hấp dẫn nhé!
Nui chả cua
Nui chả cua
Nui chả cua

Top 10 Cách nấu món nui nước ngon, hấp dẫn cho bữa sáng

  1. top 1 Nui xúc xích
  2. top 2 Nui thịt băm
  3. top 3 Nui sườn heo thịt viên
  4. top 4 Nui chả cua
  5. top 5 Nui rau củ nấu giò heo thập cẩm
  6. top 6 Nui nấu bò
  7. top 7 Nui chay
  8. top 8 Nui gà rau củ
  9. top 9 Nui da heo
  10. top 10 Nui nấu tôm thịt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy