Ngũ cốc

Khi nhắc đến ngũ cốc thì nhớ đến câu nói "ngũ cốc giúp tim khỏe mạnh". Thành phần ngũ cốc khá phong phú bao gồm lúa mì, lúa mạch, đậu, gạo... với 5 loại hạt, đó là hạt kê, đậu, ngô, lúa nếp, lúa tẻ. Công dụng của nó sẽ khác nhau phụ thuộc vào đó là loại ngũ cốc gì? Với hàm lượng chất béo thấp và chứa lượng sắt lớn, ngũ cốc có tác dụng rất lớn đối với phụ nữ có bầu, trẻ nhỏ, vận động viên, những người bị thiếu sắt.


Đặc biệt, các loại đậu có trong ngũ cốc chứa rất nhiều chất xơ giúp làm giảm hấp thu đường trong máu, tốt cho tim mạch, ngoài ra còn có tác dụng chống táo bón. Mỗi ngày chỉ cần một chén bột ngũ cốc là có thể làm giảm các chứng bệnh liên quan tới tim mạch, tránh được các nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

Mỗi ngày chỉ cần một bát ngũ cốc
Mỗi ngày chỉ cần một bát ngũ cốc

Top 18 Loại thức ăn làm chậm tiến trình lão hóa

  1. top 1 Ngũ cốc
  2. top 2 Khoai tây
  3. top 3 Sữa
  4. top 4 Táo
  5. top 5 Xà lách
  6. top 6 Súp lơ xanh
  7. top 7 Cà rốt
  8. top 8 Bí đao
  9. top 9 Đậu phụ
  10. top 10 Trà xanh
  11. top 11 Dưa leo
  12. top 12 Khoai lang
  13. top 13 Cà tím
  14. top 14 Quả óc chó
  15. top 15 Nghệ
  16. top 16 Tỏi
  17. top 17 Cá hồi
  18. top 18 Cà chua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy