Ngồng tỏi xào tôm

Nguyên liệu:

  • Tôm
  • Ngồng tỏi
  • Hành tây
  • Hành khô
  • Tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, dầu hào, hạt tiêu xay, dầu ăn

Cách làm:

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ dọc lưng lấy chỉ đen, cách này cũng giúp các con tôm sau khi xào bung thành cánh rất đẹp mắt. Ướp tôm với một chút hạt nêm
  • Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 – 3cm, tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành tây thái múi cau
  • Bắc nồi nước đun sôi thì cho 1 thìa muối vào. Cho ngồng tỏi vào luộc sơ qua, vớt ngồng tỏi cho vào bát nước lạnh (cách này để khi xào ngồng tỏi nhanh chín và giữ màu ngồng tỏi xanh hơn), sau đó vớt ra rổ để ráo nước
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào một thìa dầu ăn, chờ dầu nóng cho tỏi và hành khô, hành tây vào xào thơm. Sau đó cho tôm vào xào 2 phút.
  • Tiếp đến cho nước mắm, đường, dầu hào, hạt tiêu xay và ngồng tỏi vào xào nhanh 3 phút (nên cho ít gia vị để tránh món ăn bị mặn vì tôm đã được ướp cùng hạt nêm). Nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp
Ngồng tỏi xào tôm
Ngồng tỏi xào tôm
Ngồng tỏi xào tôm
Ngồng tỏi xào tôm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy