Ngồng tỏi xào nấm

Nguyên liệu:

  • Ngồng tỏi
  • Nấm bào ngư
  • Cà rốt
  • Hành boarô
  • Dầu hào chay
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm chay

Cách làm:

  • Sơ chế rau củ:
    • Ngồng tỏi mua về ngắt bỏ phần dai ở đầu ngọn, tước bỏ phần sơ ở phần gốc. Sau đó rửa sạch với nước rồi cắt ngồng tỏi thành khúc khoảng 2 lóng tay
    • Nấm bào ngư, cho vào thau dùng tay rửa sạch với nước từng tai nấm
    • Sau đó cho nấm vào thau ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt nấm ra nửa sạch lại với nước lần nữa
    • Tiếp đó bạn úp 2 tai nấm vào nhau và dùng tay ép nhẹ để nấm ráo nước mà không bị dập
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt lát
    • Hành boa rô băm nhỏ
  • Cho 1 lít nước vào nồi, bắc nồi lên bếp đun sôi nước. Nước sôi cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường rồi cho ngồng tỏi và cà rốt vào trụng khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Vớt ngồng tỏi và cà rốt vào thau nước lạnh khoảng 5 phút làm lạnh, rồi vớt ngồng tỏi và cà rốt ra để ráo
  • Xào ngồng tỏi:
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm hành boarô
    • Sau đó cho nấm bào ngư vào xào với lửa lớn để nấm không bị ra nước khoảng 2 phút rồi cho ngồng tỏi và cà rốt vào đảo nhanh tay
    • Tiếp đó, bạn cho vào chảo 2 muỗng canh nước, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh dầu hào chay
    • Đảo đều tay cho nguyên liệu thấm đều gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho đồ xào ra dĩa
Ngồng tỏi xào nấm
Ngồng tỏi xào nấm
Ngồng tỏi xào nấm
Ngồng tỏi xào nấm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy