Nấm Mỡ xào chay

Nguyên liệu:

  • Nấm Mỡ (trắng/nâu) 200 gram
  • Tỏi 2 củ
  • Rau mùi thái 1 bó (tùy ý)
  • Hộp bơ nhỏ 2
  • Gia vị: Tiêu, bột canh,…Tùy ý

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Bạn sơ chế Nấm Mỡ như trên và cắt đôi hoặc cắt 3, nếu bạn muốn thái lát mỏng hơn thì tùy ý nhé.
    • Tỏi bóc vỏ, tách múi, băm nhuyễn.
    • Trộn 1/2 phần tỏi đã băm nhuyễn với 1 muỗng canh bơ chảy nước và 1 muỗng cà phê nhỏ bột canh lại với nhau để ướp.
    • Cho nấm vào hỗn hợp trên rồi trộn đều để ướp thấm đều gia vị.
    • Còn 1/2 phần tỏi thì lại trộn tiếp để làm phần tỏi trộn riêng.
  • Xào nấm:
    • Bạn bắc 1 cái nồi/chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn với mức lửa lớn nhất để nồi nhanh nóng.
    • Khi nồi/chảo nóng thì bạn cho nấm vào trong và đảo nhanh tay nhé, đảo cho tới khi cạn nước nấm tiết ra.
    • Nước cạn rồi thì bạn sẽ cho tiếp phần tỏi trộn vào rồi đảo tiếp khoảng nửa phút là có thể tắt bếp.
Nấm Mỡ xào chay
Nấm Mỡ xào chay
Nấm Mỡ xào chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy