Mứt gừng

*Nguyên liệu:

  • 500 g gừng, chọn củ không quá già
  • 250 g đường
  • Nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà phê muối.


* Cách làm:

  • Gừng gọt sạch vỏ đem thái lát (không nên thái mỏng quá).
  • Ngâm gừng vào nước muối pha loãng và vắt 1 quả chanh vào.
  • Vớt gừng ra để ráo.
  • Đun sôi một nồi nước, vắt chanh vào rồi bỏ gừng vào chần qua 4-5 phút, sau đó đổ gừng ra và tiếp tục đun nồi nước khác và cho gừng vào chần qua (bạn có thể làm như vậy 2-3 lần cho gừng bớt cay, và những lần sau không cần thêm chanh vào)
  • Đổ gừng ra rửa sạch với nước lạnh và để ráo.
  • Ướp gừng với đường cho đến khi đường tan hết.
  • Sên bằng chảo chống dính, bạn nên để lửa vừa, khi đường gần khô hết để thật nhỏ lửa và đảo đều tay.
  • Tắt bếp để mứt nguội cho vào lọ và dùng dần.
Mứt gừng cay, nồng đón Tết.
Mứt gừng cay, nồng đón Tết.
Cách làm mứt gừng và mứt gừng dẻo chuẩn bị cho Tết cổ truyền Việt Nam

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy