Mứt chùm ruột

Nguyên liệu:

  • 1/2 kg chùm ruột
  • 250 gram đường
  • 1 củ gừng
  • 1 muỗng ớt

Cách làm:

  • Bước 1: Chùm ruột nhặt sạch rửa với nước muối. Ấn nhẹ chùm ruột cho mềm rồi rửa qua 2 - 3 lần nước lạnh cho bớt chua rồi để ráo.
  • Bước 2: Trộn đều đường với chùm ruột rồi để khoảng 3 - 4 giờ cho đường thấm đều vào chùm ruột.
  • Bước 3: Sau đó cho chùm ruột lên chảo đảo đều đến khi đường chảy hết thì tắt bếp.
  • Bước 4: Cho gừng ớt vào đảo đến khi chùm ruột có màu cam và sệt lại thì tắt bếp.
  • Bước 5: Để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh dùng dần.
Mứt chùm ruột
Mứt chùm ruột
Mứt chùm ruột

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy