Mì căn

Mì căn là thành phần đạm của bột lúa mì, thường dùng làm thực phẩm chay. Bột mì sau khi nhào với nước rồi bỏ phần tinh bột thì sẽ có phần đạm sót lại. Phần đạm này sau đó đem hấp hoặc luộc rồi có thể dùng thay thế thịt trong các món chay ở Đông Á. Ở Tây phương mì căn được biết với tên seitan, xuất phát từ tiếng Nhật.


Trông giống như thịt vịt và ăn như thịt gà nhưng mì căn là loại thực phẩm giàu protein được làm từ gluten lúa mì, nêm thêm muối và hương vị. Nó có thể là thực phẩm thay thế thịt cho người ăn chay.

Mì căn
Mì căn
Mì căn
Mì căn

Top 10 Thực phẩm cung cấp protein cho người ăn chay

  1. top 1 Hạt chia
  2. top 2 Lúa mạch
  3. top 3 Diêm mạch
  4. top 4 Gạo và đậu
  5. top 5 Đậu lăng
  6. top 6 Hạt bí ngô
  7. top 7 Đậu nành
  8. top 8 Tảo xoắn
  9. top 9 Mì căn
  10. top 10 Hạt cây gai dầu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy