Lúa mạch

Với 23 gram protein, lúa mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt bạn không thể bỏ qua trong chế độ ăn uống của bạn. Bột lúa mạch có thể được sử dụng để làm bánh nướng, hoặc làm bánh xèo, bánh crepe, hoặc bánh nướng xốp. Có thể bạn không nhận ra rằng mì soba - một loại mì làm từ lúa mạch ở Nhật - cũng chứa bột kiều mạch.


Ngoài ra, lúa mạch nguyên chất là thực phẩm duy nhất của avenanthramides - là nhóm chất chống oxy hoá có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tim mạch. Ngoài ra, lúa mạch cũng có những lợi ích khác như giảm lượng đường trong máu, và giảm cholesterol. Protein chính trong lúa mạch chiếm 80% tổng số và nó có chứa avenalin là thành phần không tìm thấy ở hầu hết các loại ngũ cốc trừ trong protein của hạt đậu.

Lúa mạch
Lúa mạch
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Top 10 Thực phẩm cung cấp protein cho người ăn chay

  1. top 1 Hạt chia
  2. top 2 Lúa mạch
  3. top 3 Diêm mạch
  4. top 4 Gạo và đậu
  5. top 5 Đậu lăng
  6. top 6 Hạt bí ngô
  7. top 7 Đậu nành
  8. top 8 Tảo xoắn
  9. top 9 Mì căn
  10. top 10 Hạt cây gai dầu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy