Mẹo thái hành không cay mắt

Hành tây thường có 3 phần gồm lớp vỏ mỏng bao bọc bên ngoài cùng (thường có màu nâu nhạt), bên trong là những "lớp vảy" màu trắng mọng nước mà chúng ta thường hay ăn, và những "lá nền" hay còn gọi là "rễ". Khi bạn cắt bỏ phần rễ hoặc mầm non của hành tây, nó sẽ tiết ra một loại enzym. Enzym này phản ứng với phần hành tây còn lại và tiết ra một loại chất khí. Khí này gặp nước sẽ tạo ra axit. Điều đó đồng nghĩa với việc mắt chúng ta sẽ có một lượng axit do phản ứng của loại khí này và nước mắt.


Khi thái hành, người thái dễ bị chảy nước mắt. Chính vì vậy, mà rất nhiều chị em e ngại khi phải làm công việc này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thái hành một cách thoải mái mà không sợ bị cay mắt bằng cách: dùng một khoanh khoai tây chà lên 2 mặt dao, sau đó cắt hành mà không lo chảy nước mắt.

Mẹo thái hành không cay mắt
Mẹo thái hành không cay mắt
Mẹo thái hành không cay mắt
Mẹo thái hành không cay mắt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy