Măng tây xào nấm rơm

Nguyên liệu:

  • Măng tây 200 gr
  • Nấm rơm 100 gr
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Măng tây rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay cho vừa ăn.
  • Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, chẻ làm đôi nếu nấm to, rửa sạch rồi để ráo.

Luộc măng tây:

  • Cho măng tây đã cắt khúc vào nồi đổ ngập vừa nước và đun sôi khoảng 3 phút cho chín sơ rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo.

Làm măng tây xào nấm rơm:

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo trên bếp đun nóng ở lửa vừa, cho nấm rơm vào xào 5 phút cho mềm, rồi cho tiếp măng tây đã luộc sơ vào chảo, đảo đều tay 30 giây cho áo dầu bóng đẹp sau đó bạn nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Tiếp tục xào khoảng 5 phút cho gia vị ngấm đều măng tây và nấm rồi nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
  • Cho măng tây xào nấm rơm ra dĩa, rắc thêm ít tiêu xay cho món xào dậy mùi và thêm hấp dẫn nữa là hoàn thành.

Thành phẩm:

  • Món măng tây xào nấm rơm thơm ngon khó cưỡng đã hoàn thành trong tích tắc. Măng tây giòn ngon xanh mướt, nấm rơm mềm ngọt và mọng nước, khi ăn dùng kèm thêm ít nước tương sẽ rất ngon.
Măng tây xào nấm rơm
Măng tây xào nấm rơm
Măng tây xào nấm rơm
Măng tây xào nấm rơm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy