Lễ hội mừng năm mới Oshougatsu

Khác hẳn với các nước láng giềng như Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam,... Nhật Bản đón Tết truyền thống theo dương lịch và người Nhật gọi dịp này là "Oshougatsu". Đây là ngày lễ lớn nhất Nhật Bản, diễn ra trong nhiều ngày. Vào ngày trước đêm giao thừa (31/12), người Nhật Bản thường làm tổng vệ sinh và trang trí nhà cửa với kadomatsu (3 ống tre tươi vắt thêm vài cành thông), shimenawa (dây trừ tà) và kagami mochi (bánh gạo gương) để chào mừng một năm mới sắp đến. Vào ngày Tết, họ có phong tục ăn osechi ryouri (cơm được trong hộp sơn mài) lấy lộc đầu năm và toshi-koshi soba (mì lúa mạch) đưa tiễn năm cũ. Vào ngày mùng một, hầu hết người Nhật sẽ đi ngắm bình minh và sau đó đến chùa để cầu nguyện. Đối với trẻ em, tiền lì xì của ba mẹ và họ hàng là điều làm chúng cực kì phấn khích vào ngày Tết.

Không khí nhộn nhịp của lễ hội
Không khí nhộn nhịp của lễ hội
Món ăn truyền thống trong lễ hội
Món ăn truyền thống trong lễ hội

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy