Kem dừa sáp trái cây
Top 6 trong Top 7 Món ăn ngon, hấp dẫn nhất từ dừa sáp
Nguyên liệu:
- Dừa sáp
- Trái cây tươi: 500gr (bơ, xoài, dưa hấu, chanh leo, dâu tây…)
- Sữa đặc có đường: 30gr
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Sữa chua: 1 – 2 hũ (nếu làm kem xoài)
- Dụng cụ cần có: máy xay sinh tố, khuôn kem que, que kem, túi đựng kem, gắp kem dạng viên.
Cách chế biến:
- Bước 1: Sơ chế trái cây làm kem dừa sáp trái cây:
- Để làm kem trái cây, trước hết bạn cần gọt vỏ để lấy phần thịt trái cây
- Đập dừa sáp ra. Lưu ý cẩn thận không nên để nước dừa sáp chảy ra ngoài lãng phí vì nó cực kỳ ngon. Dùng muỗng nạo cái dừa sáp, cho trực tiếp vào máy xay sinh tố. Nếu nước dừa cô đọng lại rất đặc, không thể chảy được, thì trái dừa đó hoàn toàn ngon, không có gì phải lo lắng.
- Với bơ, bạn gọt gọt và dùng dao hoặc thìa để nạo lấy thịt.
- Với xoài và dưa hấu, gọt vỏ rồi xắt thành từng miếng nhỏ.
- Nếu sử dụng các loại trái cây khác, bạn cũng thực hiện tương tự.
- Bước 2: Xay trái cây làm kem:
- Cho phần thịt trái cây đã xắt nhỏ trước đó vào xay. Tiếp đến, bạn cho vào chung phần sữa đặc, sữa tươi. Riêng đối với kem dừa sáp và kem, bạn cho thêm cả phần sữa chua đã chuẩn bị. Trong quá trình xay, có thể điều chỉnh tỉ lệ phần sữa này cho phù hợp với khẩu vị.
- Bật máy xay và xay nhuyễn toàn bộ hỗn hợp trên. Sau khi xay xong, để kem được mịn và không còn lớp bọt khí sủi trong quá trình xay, bạn cho phần nguyên liệu này qua rây lọc để thu được phần sinh tố tốt nhất.
- Bước 3: Cho 2 hỗn hợp trên xay cùng nhau và đổ ra khuôn. Để ngăn đá cho kem đông cứng (thời gian thường từ 4- 5 tiếng) rồi thưởng thức. Có thể đổ khay lớn rồi lấy kem thành từng viên để ăn hoặc đổ khuôn kem que và tháo khuôn.