Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Theo chuyên gia dinh dưỡng, bí đao là loại thực phẩm lý tưởng dành cho người tiểu đường khi sở hữu chỉ số đường huyết thấp (GI=15), lượng đường trong 100g bí đao là 2,4 và lượng chất xơ là 1. Trong mùa hè nóng bức này, người tiểu đường có thể dùng bí đao hàng ngày dưới dạng nấu canh, nấu cháo hay ép lấy nước uống, giúp thanh nhiệt, tiêu khát cho những người thường xuyên háo khát, uống nhiều, tiểu nhiều.


Có thể sử dụng bí đao để chữa bệnh tiểu đường:

  • Tiểu đường do nhiệt tích từ lâu dùng bí đao gọt vỏ, ăn 2-3 lạng một ngày, dùng 5-7 ngày. Nếu tiểu đường không ngừng, bí đao gọt vỏ cho vào lọ đậy kín, chôn nơi đất ẩm khoảng một tháng lấy lên dùng nước trong vắt, uống hàng ngày hoặc đem đốt chín ép lấy nước uống.
  • Nếu tiểu đường kèm theo nóng trong xương dùng bí đao bỏ ruột, lấy bột hoàng liên cho vào đầy nồi đem đồ lên như đồ xôi, khi chín nhừ, nghiền mịn, hoàn viên bằng hạt ngô, mỗi lần uống 30-40 viên với nước sắc bí đao.
  • Trường hợp tiểu đường mà đi tiểu nhiều dùng hạt bí đao 12g, hoàng liên 12g, mạch môn đông 12g, sắc uống.
  • Nếu mới mắc bệnh tiểu đường ở mức độ nhẹ dùng lá bí đao 30-40 g sắc uống.
  • Ngoài ra, trong chế độ ăn hàng ngày, có thể chế biến nhiều món ăn từ bí đao cho người bệnh tiểu đường như: cháo bí đao, canh bí đao nấu sườn lợn, canh bí đao đậu đỏ, nộm bí đao.
Hỗ trợ điều trị tiểu đường
Hỗ trợ điều trị tiểu đường
Hỗ trợ điều trị tiểu đường
Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy