Hàu nướng phô mai

Nguyên liệu:

  • Hàu sữa: 12 con
  • Sữa tươi: 120 ml
  • Sốt Mayonnaise: 50 gr
  • Phô mai con bò cười: 8 miếng
  • Sữa đặc: 50 gr
  • Nước cốt chanh: 10 ml

Cách chế biến:

Sơ chế hàu:

  • Hàu sau khi làm sạch và tách được lớp vỏ trên, rửa lại với nước, để ráo chờ chế biến.
  • Mách bạn: Bạn có thể dùng muối chà xát thật nhẹ cho hàu thật sạch và đồng thời cũng có tác dụng làm giảm vị tanh trong hàu rất hữu hiệu đấy!

Làm sốt phô mai:

  • Cho phô mai cùng với 120ml sữa tươi, 50g sữa đặc, 50g sốt mayonnaise vào hấp cách thuỷ và dùng muỗng khuấy đều tay cho đến khi được hỗn hợp hoà tan đều, mịn thì tắt bếp.
  • Thêm vào 10ml nước cốt chanh, trộn đều cho hỗn hợp quyện lẫn vào nhau là được.

Nướng hàu:

  • Cho hàu lên bếp than, thấy hàu hơi săn, cho phần sốt phô mai vừa pha trước đó lên nướng thêm khoảng vài phút, khi thấy hàu chín đều, có mùi thơm là được.

Thành phẩm:

  • Hàu nướng phô mai được nướng vàng ươm, thịt hàu mềm mại tươi ngon đậm vị nước sốt phô mai tan chảy, hài hoà trong hương vị thanh ngọt vốn có của hàu, ăn mãi mà không ngán.
Hàu nướng phô mai
Hàu nướng phô mai
Hàu nướng phô mai
Hàu nướng phô mai

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy