Hạn chế ăn các thực phẩm có hại cho cơ thể
Cơ thể bệnh nhân đang điều trị Covid thường ở trạng thái mệt mỏi, sốt nên dẫn đến biểu hiện chán ăn. Do đó, người mắc Covid nên lựa chọn những đồ dễ tiêu hoá thay vì có đồ chiên, rán nhiều dầu mỡ. Ngoài ra, lượng dầu mỡ quá nhiều còn gây ngán và cản trở quá trình hấp thu của các chất khác.
Hạn chế ăn các thực phẩm có hại cho cơ thể (thực phẩm ăn liền; thức ăn chế biến sẵn có chứa nhiều mỡ động vật, đường, hoặc nhiều muối; thực phẩm để quá lâu không còn tươi…). Đảm bảo thức ăn phải được nấu chín và tốt nhất là ăn ngay sau khi nấu.