Ăn nhiều rau củ quả
Rau xanh giúp cung cấp cho cơ thể một lượng Vitamin như: B1, B2, B3, B5, B6, B12, Biotin, Choline, Axit Folic và Vitamin C... và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Trong rau và hoa quả tươi có lượng vitamin và khoáng chất rất phong phú, có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là vitamin B, C. Mỗi ngày nên ăn từ 400-500g hoa quả, trong thời gian dịch bệnh này chúng ta nên ăn nhiều hơn lượng bình thường. Bên cạnh đó, nên ăn thay đổi các loại hoa quả để bổ sung các chất dinh dưỡng khác nhau, không nên chỉ ăn một loại.
Vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có trong trái cây và rau củ nhiều màu sắc giúp phục hồi nhanh chóng. Cố gắng ăn ít nhất 5-6 phần trái cây và rau quả trong bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể thêm trái cây vào sữa lắc hoặc sinh tố của mình và ăn các loại rau theo mùa ở các dạng như nấu chín, áp chảo, hấp hoặc luộc.