Gà sốt Nhật Bản

Nguyên liệu:

  • 5-6 cái đùi gà
  • 4 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 2 thìa canh xì dầu
  • 2 thìa canh nước ép dứa
  • 1 thìa canh đường nâu
  • 3 thìa nhỏ rượu gạo (tùy thích)
  • 1 thìa nhỏ dầu vừng
  • Vừng rang


Cách làm:

  • Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để ráo, lọc bỏ da.
  • Bước 2: Cho đùi gà vào chảo, không cần thêm dầu ăn.
  • Bước 3: Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.
  • Bước 4: Pha xì dầu với đường, rượu gạo, dầu vừng, tỏi, gừng và nước ép dứa vào một bát riêng, trộn đều.
  • Bước 5: Rưới nước sốt đã pha ở bước 4 lên thịt gà trong chảo.
  • Bước 6: Đậy chảo bằng tờ giấy bạc, bật lửa vừa đun khoảng 8 phút thì vặn lựa nhỏ.
  • Bước 7: Thỉnh thoảng bạn lật đùi gà để gà được chín đều.
  • Bước 8: Đun đến khi nước sốt sệt lại, gà chín vàng.
  • Bước 9: Thì bạn rắc vừng đã rang thơm lên bề mặt đùi gà. Gắp ra đĩa dùng nóng.
Gà sốt Nhật Bản
Gà sốt Nhật Bản
Gà sốt Nhật Bản

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy