Gà cay phô mai

Nguyên liệu:

  • Ớt bột Hàn Quốc: 1/2 bát con (bát ăn cơm)
  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa canh
  • Nước tương: 1 thìa canh
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Siro gạo: 1/3 bát con
  • Tỏi: 6 tép
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Phô mai: 3 gram
  • Thịt gà phần ức cho nhiều thịt: 1 kg


Cách làm:

  • Bước 1: Phô mai bạn cắt thành nhiều miếng nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Hoặc tốt nhất, nếu nhà có dao bào rau củ thì bạn sử dụng nó để bào phô mai thành sợi nhỏ, khi đun sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm phô mai tan chảy. Tỏi và gừng bạn đem bóc gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, mang rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá bạn mang rửa sạch rồi thái khúc ngắn. Thịt gà sau khi mua về, bạn dùng gừng hoặc muối giã nhuyễn, chà xát lên xung quanh để khử sạch mùi hôi hiệu quả. Sau khoảng 5 phút, bạn rửa sạch thịt gà lại với nước, để ráo rồi dùng dao lạng bỏ hết xương và thái thành những miếng có kích thước vừa ăn
  • Bước 2: Bạn cho ½ bát ớt bột Hàn Quốc, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương, 1/3 bát siro gạo và toàn bộ phần gừng, tỏi đã được sơ chế ở bước 1 cùng chút tiêu xay vào chung một âu lớn. Sau đó, dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau. Bạn cho toàn bộ phần nước sốt đã chế biến vào âu đựng thịt gà. Sau đó, dùng đũa trộn đều lên để đảm bảo miếng thịt gà nào cũng được phủ đều nước sốt. Thời gian ướp thịt gà tối thiểu là khoảng 10 phút. Nếu có thể, bạn hãy để qua đêm. Miếng thịt gà càng được ướp lâu, càng thấm gia vị, ăn sẽ càng đậm đậm đà và ngon miệng
  • Bước 3: Bạn trút phần thịt gà đã được ướp đủ thời gian vào một chảo lớn. Sau đó, bắc lên bếp, bật lửa và dùng đũa đảo đều cho đến khi các miếng thịt gà săn lại (khi ăn không bị bở). Lúc này, bạn chêm thêm vào chảo 1 thìa canh nước lọc sạch để tiếp tục đun chín thịt gà. Bạn đậy nắp chảo lại và tiếp tục làm chín thịt gà với mức lửa lớn. Khi phần nước trong chảo bắt đầu sôi sùng sục, bạn hả lửa nhỏ liu riu rồi đun thêm khoảng 10 – 15 phút nữa cho thịt gà ngấm đủ gia vị. Kế tiếp, bạn cho phần phô mai đã được thái nhỏ lên mặt chảo đang đun thịt gà rồi đậy nắp lại, đun tiếp khoảng từ 8 - 10 phút nữa với lửa nhỏ cho phô mai chảy đều ra. Cuối cùng, bạn thả hành lá lên mặt của món gà cay phô mai rồi tắt bếp.
Gà cay phô mai
Gà cay phô mai
Gà cay phô mai

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy