Gà nổ muối hột nồi đất

Nguyên liệu:

  • Gà ta: 1 con nhỏ khoảng 1kg
  • Sả cây: 10 cây
  • Củ hành tây: 1 củ
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Sả băm: 1 muỗng canh
  • Muối hột: 500gr
  • Lá chanh: 5 – 10 lá
  • Gia vị, hạt nêm gà, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế, ướp gà

  • Gà rửa sạch để khô nước.
  • Sả đập dập, cắt khúc nhỏ, hành lá cắt khúc 4 – 5cm, lá chanh cắt sợi nhuyễn.
  • Trộn đều 1 muỗng canh hạt nêm gà, ½ muỗng cà phê đường, ½ hạt tiêu xay.
  • Cho hành lá, lá chanh, ½ lượng sả còn lại vào bụng gà.
  • Ướp gà trong 30 – 40 phút.

Bước 2: Làm gà nổ muối hột

  • Cho nồi đất lên bếp, rải ½ lượng muối hột vào nồi, trải lên lớp sả và cho gà vào.
  • Phủ phần muối hột và sả còn lại lên lưng gà.
  • Đậy kín nắp và bật lửa nhỏ liên tục trong 30 phút.
  • Tắt bếp, ủ gà thêm 5 – 10 phút là món ăn hoàn thành.

Thành phẩm: Gà nổ muối hột hoàn thành sẽ có mùi thơm nồng của sả, gà có vị mặn mặn của muối hột, ăn kèm với nước chấm muối tiêu chanh và bắp cải trộn sẽ cho mỹ vị tuyệt vời. Bạn có thể ăn kèm thêm với các loại rau sống để cân bằng lại vị mặn của gà.

Gà nổ muối hột nồi đất
Gà nổ muối hột nồi đất
Gà nổ muối hột nồi đất
Gà nổ muối hột nồi đất

Top 5 Cách làm gà ủ muối ngon nhất

  1. top 1 Gà ủ muối hoa tiêu
  2. top 2 Gà ủ muối da giòn
  3. top 3 Gà ủ muối xông khói
  4. top 4 Gà nổ muối hột nồi đất
  5. top 5 Gà ủ muối sả

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy