Đinh lăng giúp bồi bổ cơ thể, ngừa dị ứng

Theo đông y, Đinh lăng có tính mát. Lá đinh lăng có vị đắng, tính mát. Rễ đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng… Lá Đinh lăng dùng nhiều trong chế biến món ăn. Còn rễ đinh lăng quen thuốc với nhiều tác dụng chữa bệnh giúp bồi bổ cơ thể, ngừa dị ứng


Cách thực hiện:

  • Lá đinh lăng tươi (150 – 200 g).
  • Đun sôi khoảng 200 ml nước.
  • Lá đinh lăng sau khi rửa sạch cho vào nồi đun (5 – 7 phút).
  • Sau đó chắt nước đầu tiên rồi đổ thêm khoảng 200 ml nước vào để nấu sôi lại nước thứ hai.
  • Sau 5 phút chắt lấy nước.
  • Sử dụng hỗn hợp nước đã chắt được để uống trong ngày.
  • Uống khi thuốc còn nóng sẽ tốt hơn.

Lưu ý: dùng lá tươi thuận tiện không tốn thời gian khi nấu, lượng nước ít và đảm bảo lượng hoạt chất cần thiết.

Đinh lăng giúp bồi bổ cơ thể, ngừa dị ứng
Đinh lăng giúp bồi bổ cơ thể, ngừa dị ứng
Đinh lăng giúp bồi bổ cơ thể, ngừa dị ứng
Đinh lăng giúp bồi bổ cơ thể, ngừa dị ứng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy