Đậu phụ

Đậu phụ vốn được làm từ đậu tương xay lên men, là một món ăn ngon-bổ-rẻ có mặt trong bữa cơm của rất nhiều gia đình Việt. Đậu phụ rất giàu sắt, protein và canxi – 3 loại chất thiếu yếu hàng đầu có sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong một miếng đậu phụ đóng khuôn, có 120 calo, 13 gm protein, 120 mg canxi. Chính vì vậy, khi cho con ăn dặm, mẹ đừng quên: Đậu phụ nhé. Đậu phụ là nguồn thực phẩm rất gần gũi với tất cả chúng ta nhưng hiệu quả của nó không phải ai cũng hiểu rõ về giá trị của nó. Đây là loại thực phẩm chứa một lượng sắt non - heme rất phong phú. Một khẩu phần ăn đậu hũ có thể cung cấp 3,4 mg tương đương 19% lượng sắt cần thiết. Nó cũng là thực phẩm tuyệt vời dùng để thay thế cho thịt nhằm cung cấp đủ protein cho cơ thể. Vì canxi có thể cản trở sự hấp thu sắt non heme, nên bạn có thể sử dụng đậu hũ mà không cần tới các chất tăng cường canxi.


Đậu phụ rất lành tính lại tốt cho sức khỏe, chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn đáng được lưu tâm của các mẹ khi chăm sóc bé. Với 6mg sắt/ 100g đậu hũ, đây là một nguồn cung cấp chất sắt khá tốt cho bé. Cũng giống như thịt bò hoặc trứng (nguồn thực phẩm giàu protein), các chuyên gia khuyên bạn nên cho bé ăn đậu phụ khi bé được khoảng 8 tháng tuổi. Đậu phụ cần được hấp chín cho đảm bảo an toàn; để nguội và thái hạt lựu rất phù hợp với bé ăn bốc. Tuy nhiên nếu bé dị ứng với đậu tương thì bạn không nên cho bé ăn đậu phụ...

Đậu phụ
Đậu phụ
Đậu phụ được thái nhỏ
Đậu phụ được thái nhỏ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy