Dân tộc Mường

Người Mường vốn nổi tiếng với những món ăn vô cùng độc đáo, lạ mắt và thơm ngon. Mâm cơm của bữa ăn ngày thường hay mâm cỗ ngày lễ tết đều được người Mường chế biến, bầy biện vô cùng khéo léo, đúng với cổ truyền.


Giống như người Kinh, bánh chưng là món ăn đặc trưng không thể thiếu trong cái Tết của người Mường. Trước Tết từ 2 đến 3 ngày, mọi người trong bản, trong họ tộc hẹn lịch nhau, tập trung gói bánh từ nhà này sang nhà khác. Thời gian này như là ngày hội đối với dân bản, tuy bận rộn nhưng rất vui.


Người Mường cho rằng: Các món thịt phải được bày trên lá chuối mới giữ được vị thơm đặc trưng của thịt; Mâm cỗ phải đủ giá trị dinh dưỡng, các món ăn với các chất liệu phù hợp, có lợi cho sức khoẻ; Mâm cỗ ngon phải có đủ vị chua, cay, ngọt, mặn, chát và phải ngồi ăn ở không gian thoáng, mát, có bạn hiền, có khách quý cùng ăn. Như vậy mới thật ngon, thật ý nghĩa. Các món ăn đặc trưng dịp Tết ở đây như: Pẻng năng (bánh nẳng), Cá ướp chua, Chả rau đáu...

Dân tộc Mường
Dân tộc Mường
Dân tộc Mường
Dân tộc Mường

Top 12 Món ăn đặc trưng ngày tết của các dân tộc Việt Nam

  1. top 1 Dân tộc Kinh
  2. top 2 Dân tộc Mông
  3. top 3 Dân Tộc Nùng
  4. top 4 Dân tộc Thái
  5. top 5 Dân tộc Dao
  6. top 6 Dân tộc Mường
  7. top 7 Dân tộc Cơ Tu
  8. top 8 Dân tộc Ê Đê
  9. top 9 Dân tộc Chăm
  10. top 10 Dân tộc Tày
  11. top 11 Dân tộc Hoa
  12. top 12 Dân tộc Khmer

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy