Dân tộc Khmer

Tết cổ truyền của người Khmer Nam Bộ gọi là Chôl Chnăm Thmây (ngày thay năm cũ vào năm mới) hay còn gọi là ''Lễ chịu tuổi'', tổ chức từ ngày 14 đến 16 tháng 4 dương lịch hàng năm. Những dịp lễ, tết quan trọng như Sen Dolta, Oóc-om-bóc hay tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, người Khmer sẽ có nhiều món ngon khác nhau, trong đó không thể thiếu các loại bánh truyền thống. Những món ăn như bánh rế, bánh tét, bánh quai vạc, bánh bông lan, bánh num kha mos… trước là để bà con dâng cúng tổ tiên, sau sẽ cùng nhau quây quần thưởng thức.


Văn hóa ẩm thực của người Khmer hết sức phong phú và đa dạng. Từ các món ăn trong sinh hoạt thường ngày, đến các món ăn trong các dịp lễ Tết của người Khmer đều thể hiện được sự ứng xử của con người đối với môi trường thiên nhiên. Họ lựa chọn các thức ăn có nguồn gốc từ tự nhiên, chế biến và sáng tạo ra nhiều món ăn khác nhau. Trải qua thời gian, nét đẹp văn hóa ấy đã được gìn giữ và lưu truyền qua bao thế hệ.

Dân tộc Khmer
Dân tộc Khmer
Dân tộc Khmer
Dân tộc Khmer

Top 12 Món ăn đặc trưng ngày tết của các dân tộc Việt Nam

  1. top 1 Dân tộc Kinh
  2. top 2 Dân tộc Mông
  3. top 3 Dân Tộc Nùng
  4. top 4 Dân tộc Thái
  5. top 5 Dân tộc Dao
  6. top 6 Dân tộc Mường
  7. top 7 Dân tộc Cơ Tu
  8. top 8 Dân tộc Ê Đê
  9. top 9 Dân tộc Chăm
  10. top 10 Dân tộc Tày
  11. top 11 Dân tộc Hoa
  12. top 12 Dân tộc Khmer

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy