Cơm cháy chà bông

Nguyên liệu: (Cho 2 người)

  • Cơm gạo nếp 2 chén (loại chén ăn cơm)
  • Đường 50 gr
  • Giấm 50 ml
  • Nước mắm 50 ml
  • Chà bông 70 gr
  • Ớt bột 15 gr
  • Hành lá cắt nhỏ 15 gr
  • Mỡ heo 2.5 muỗng canh

Cách làm:

  • Làm mắm ớt: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 50gr đường, 50ml giấm, 50ml nước mắm và 15gr ớt bột, vừa nấu vừa khuấy đều đến khi sốt sôi thì rắc khoảng 15gr hành lá cắt nhỏ vào, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
  • Ép cơm và phơi nắng: Trộn đều cơm trắng với 2 muỗng canh mỡ heo, sau đó cho cơm lên chảo hoặc khuôn tròn bất kỳ để tạo hình tròn dẹt cho cơm cháy, dàn mỏng đều cơm, ấn cho nếp tơi ra chứ không ép chặt quá, cơm cháy khi chiên nếp sẽ không bung ra được, kém ngon. Đem cơm đã tạo hình phơi nắng khoảng 3 - 4 tiếng cho đến khi hạt cơm khô lại.
  • Chiên cơm: Bắc chảo lên bếp với 1/2 muỗng canh mỡ heo, chỉnh lửa vừa, cho cơm đã phơi vào chảo và chiên cơm vàng đều các mặt.
  • Cho nhân lên cơm: Khi cơm còn nóng, cho khoảng 2 muỗng canh nhân mắm ớt lên và phết đều lên cơm, sau đó rắc chà bông lên, đợi cơm cháy thêm khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp.
  • Thành phẩm: Cơm cháy chà bông vừa đơn giản, dễ làm, nhưng sẽ là một món ăn không thể bỏ qua với cơm cháy giòn rụm, lại thêm sốt mắm ớt cay the hấp dẫn.
Cơm cháy chà bông
Cơm cháy chà bông
Cơm cháy chà bông
Cơm cháy chà bông

Top 6 Công thức làm món cơm cháy thơm ngon tại nhà

  1. top 1 Cơm cháy nước mắm ớt
  2. top 2 Cơm cháy rong biển mè rang
  3. top 3 Cơm cháy rong biển chà bông
  4. top 4 Cơm cháy chà bông
  5. top 5 Cách làm cơm cháy mỡ hành
  6. top 6 Cơm cháy kho quẹt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy