Cách làm cơm cháy mỡ hành

Nguyên liệu: (Cho 2 người)

  • Cơm nguội 1 chén
  • Hành lá cắt nhỏ 2 nhánh
  • Dụng cụ: chảo, dĩa, vá,...

Cách làm:

  • Làm mỡ hành: Đầu tiên, cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vô chén đựng hành lá cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn. Sau đó, bạn đổ dầu vào chén hành trên rồi trộn đều.
  • Làm cơm cháy: Cho hết 1 chén cơm vô chảo rồi dàn đều cơm ra. Dàn càng mỏng cơm cháy càng giòn nhé! Kế đến, bạn bật bếp lên, để lửa nhỏ và nghiêng, xoay chảo sang các bên để cơm cháy vàng đều. Khi cơm cháy bung lên và hơi vàng thì dùng vá cạo bỏ phần cơm ở phía trên bớt để cơm cháy giòn hơn. Phần cơm cạo bỏ này lát nữa có thể làm thêm cái thứ 2 nhé!
  • Quét mỡ hành: Bạn vớt hành lá rồi quét đều lên miếng cơm cháy trên chảo. Vừa quét mỡ hành vừa xoay đều chảo để cơm không bị khét. Sau đó, bạn cạy cơm cháy ra, để lên dĩa rồi thưởng thức. Tiếp tục làm tương tự với phần cơm còn lại để được miếng cơm cháy thứ 2 nhé!
  • Thành phẩm: Cơm cháy mỡ hành bạn nên ăn khi còn nóng sẽ rất giòn, thơm, béo và ngon hơn và có thể ăn kèm với chút tương ớt. Vị cơm cháy giòn giòn, béo béo mùi hành là món ăn vặt rất ngon cho cả gia đình, nhất là trong những ngày trời mát hay se lạnh nhé!
Cách làm cơm cháy mỡ hành
Cách làm cơm cháy mỡ hành
Cách làm cơm cháy mỡ hành

Top 6 Công thức làm món cơm cháy thơm ngon tại nhà

  1. top 1 Cơm cháy nước mắm ớt
  2. top 2 Cơm cháy rong biển mè rang
  3. top 3 Cơm cháy rong biển chà bông
  4. top 4 Cơm cháy chà bông
  5. top 5 Cách làm cơm cháy mỡ hành
  6. top 6 Cơm cháy kho quẹt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy