Chè trân châu bí ngô

Nguyên liệu:

  • Nước cốt dừa: 240 ml
  • Đường thốt nốt: 80 Gr
  • Bột nếp: 240 Gr
  • Bí đỏ: 120 Gr
  • Muối: 1/4 Muỗng cà phê

Cách làm:

  • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và cắt thành các miếng nhỏ. Nấu nồi nước sôi, cho bí đỏ vào nấu 15 phút đến khi bí chín mềm. Vớt bí ra đợi nguội một chút thì nghiền và trộn bột theo tỉ lệ 1 bí đỏ : 2 bột nếp cho hòa quyện vào nhau. Nhào cho đến khi bột vàng đều. Nếu thấy hỗn hợp quá khô thì cho thêm một ít bí ngô vào và tiếp tục nhào nha.
  • Lấy một ít bột ra tay và vo thành từng viên tròn vừa, to khoảng đầu ngón tay cái là được. Bạn làm cho đến khi hết bột nha. Nấu nồi nước sôi, thả bột vào luộc cho chín mềm.
  • Khi thấy viên bột nổi lên, chuyển sang màu trong thì vớt bột ra cho vào tô nước lọc đã chuẩn bị sẵn cho bột nguội và có độ dẻo dai, ngon ngon. Cho 240ml nước cốt dừa vào nồi, thêm đường thốt nốt, chút muối vào và nấu sôi trên lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy cho đường tan và nếm thử xem vừa miệng chưa nha. Liên tục khuấy để nước cốt dừa không vị đông, đến khi thấy nước dừa hơi sôi thì tắt bếp. Không nên nấu dừa quá 3 phút nha. Thả viên bột vào, khuấy lên là có thể múc ra thưởng thức nha.
  • Chè bí đỏ trân châu ngon lành và hấp dẫn với từng viên bột dẻo dẻo, dai dai cực ngon ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy, ngọt ngọt. Cuối tuần rảnh rỗi hãy chuẩn bị ngay một nồi cho cả nhà cùng ăn tráng miệng nha.
Chè trân châu bí ngô
Chè trân châu bí ngô
Chè trân châu bí ngô

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy