Cháo trứng cút lộn

Nguyên liệu:

  • Gạo 1/2 chén
  • Đậu xanh còn vỏ 50 gr
  • Trứng cút lộn 30 cái
  • Xương ống 500 gr
  • Hành tây 1 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Tỏi 3 tép
  • Giá 50 gr
  • Hành lá 1 ít
  • Dầu ăn 1 ít
  • Đường phèn 1/4 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm)

Cách làm:

Luộc trứng cút lộn:

  • Trứng cút lộn mua về, rửa sạch. Sau đó cho vào nồi luộc trong vòng 15 phút thì trứng chín.
  • Sau đó ngâm trứng trong 1 tô nước lạnh khoảng 10 phút để trứng nguội rồi bóc vỏ trứng. Tách phần nước bên trong cút lộn ra, để riêng.

Sơ chế và nấu nước xương heo:

  • Để xương heo sạch, không hôi, sau khi rửa sạch xương, bạn cho xương vào nồi nước sôi và chần sơ qua trong 1 - 2 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch.
  • Lại bắc 1 nồi nước khác và cho xương heo vào hầm trong khoảng 40 - 15 phút để có được nước dùng nấu cháo ngọt thơm. Cho thêm 1 củ hành tím bóc vỏ vào để nước dùng được thơm hơn.

Rang đậu và gạo:

  • Đậu xanh rửa sơ qua để bỏ bớt bụi bẩn rồi ngâm trong nửa tiếng. Gạo vo qua, cũng ngâm trong nửa tiếng để nở mềm.
  • Sau đó vớt đậu xanh và gạo ra, rửa qua rồi để ráo.
  • Bắc 1 cái chảo lên bếp rồi đun nóng. Khi chảo đã nóng cho đậu xanh và gạo vào rang trong khoảng 5 - 6 phút cho đến khi bạn nghe tiếng nổ lách tách, gạo chuyển màu hơi vàng, có mùi thơm tỏa ra.

Rang trứng cút:

  • Lại bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng. Cho vào 2 củ hành tím và 3 tép tỏi băm nhỏ, phi thơm.
  • Cho trứng cút lộn vào xào trong 3 - 4 phút. Nêm nếm với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều tay.

Nấu cháo:

  • Sau khi nấu xương được khoảng 40 phút, bạn cho phần gạo và đậu xanh đã rang vào rồi cho thêm 1 củ hành tây bổ đôi.
  • Sau khi nấu cháo được cỡ 15 - 20 phút hoặc cho đến khi phần cháo nở theo ý muốn của bạn thì bạn vớt củ hành tây ra.
  • Tiếp tục cho phần nước cút lộn đã để riêng vào và cho trứng cút đã rang vào. Nấu thêm cỡ 2 - 3 phút.
  • Cho vào 1/4 muỗng cà phê đường phèn và 1/2 muỗng cà phê muối. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Múc ra tô, nếu để người lớn ăn thì bạn có thể ăn kèm giá, hành lá và rắc 1 ít tiêu xay. Nếu để cho trẻ nhỏ ăn thì để như vậy là được rồi.

Thành phẩm:

  • Cháo trứng cút lộn thơm ngon đậm đà, có vị cực ngọt của các nguyên liệu tự nhiên, thơm lừng kèm với vị béo bùi của trứng cút lộn, là một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.
Cháo trứng cút lộn
Cháo trứng cút lộn
Cháo trứng cút lộn
Cháo trứng cút lộn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy