Cháo gà gạo nếp

Nguyên liệu:

  • Gà (1 con).
  • Gạo nếp vừa đủ
  • Hành lá cắt khúc ngắn
  • Cà rốt thái hạt lựu (1/2 củ).
  • Các loại gia vị: muối, hạt tiêu, gia vị luộc gà, gừng tươi (1 củ), tỏi (2 tép), rượu sake (1/3 chén), tỏi tây, táo tàu.

Cách chế biến:

  • Gà làm sạch để ráo nước.
  • Gạo nếp ngâm nước lạnh khoảng 1 giờ sau đó đổ nước vào trong nồi lớn, đặt con gà vào, cho gia vị luộc gà vào đun sôi.
  • Sau khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ đun khoảng 40 phút cho gà chín, mềm.
  • Vớt gà ra để nguội và xé sợi nhỏ. Phần nước còn lại nấu sôi rồi cho gạo nếp đã ngâm vào đun khoảng 20 phút cho cháo nhừ.
  • Tiếp theo cho gà đã xé vào nồi và nêm gia vị sao cho có cẩm giác vừa miệng.
  • Cuối cùng cho cà rốt và hành lá vào nấu đến khi cà rốt chín mềm thì tắt bếp.
  • Khi thưởng thức, bạn có thể rắc thêm hạt tiêu cho thơm nhé!


Công dụng: Món cháo gà giúp an thai và có thể đẩy lùi các triệu chứng thông thường của bệnh cảm lạnh.

Lưu ý: Nấu cháo gà cần trông bếp cẩn thận vì có thể bị trào ra ngoài mất công chùi rửa. Cần ninh gà cho kĩ để cháo được ngon.

Cách nấu cháo gà bổ dưỡng
Cách nấu cháo gà bổ dưỡng
Cháo gà
Cháo gà

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy