Canh thiên lý nấu ngao

Thiên lý là một loại hoa mang hương vị thanh mát và có tác dụng giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Khi kết hợp thiên lý với ngao sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần thanh dịu hơn vào mùa hè oi bức. Hãy cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

  • Hoa thiên lý: 200g
  • Ngao: 1kg
  • Gia vị: hành khô, bột nêm, bột canh, mì chính...


Cách thực hiện:

  • Hoa thiên lý đem rửa sạch và để ráo nước. Ngâm ngao vào nước sau đó rửa thật sạch
  • Cho ngao vào nồi thêm nước và đun sôi. Đến khi ngao há miệng thì vớt ra lấy thịt bên trong và giữ lại phần nước trong nồi đó.
  • Phi hành khô thật thơm và cho ngao vào xào, thêm chút bột canh cho săn thịt.
  • Đem nước ngao luộc đổ vào nồi ngao đã xào rồi đun sôi, sau đó cho thiên lý vào. Khi thiên lý chín thì nêm gia vị vừa miệng và đổ canh ra bát tô. Vậy là gia đình bạn đã có một bát canh thiên lý nấu ngao thơm mùi hoa thiên lý, ngọt ngào hương vị của ngao ngon miệng rồi nhé!
Canh thiên lý nấu ngao
Canh thiên lý nấu ngao
Canh thiên lý nấu ngao
Canh thiên lý nấu ngao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy