Canh gà nấu khổ qua (mướp đắng)

Nguyên liệu:

  • Thịt gà: 300g
  • Khổ qua cỡ vừa: 3 quả
  • Dứa: 1/4 quả
  • Nước hầm xương gà
  • Hạt nêm, muối, rau mùi, gừng...


Cách thực hiện:

  • Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
  • Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.
  • Dứa cắt miếng vừa ăn.
  • Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).
  • Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 - 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 - 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.
  • Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.
Canh gà nấu khổ qua
Canh gà nấu khổ qua
Canh gà nấu khổ qua (mướp đắng)
Canh gà nấu khổ qua (mướp đắng)

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy