Canh rau cải nấu mọc

Nguyên liệu:

  • 150 gr giò sống
  • 200 gr cải bẹ xanh (hoặc loại rau cải tùy thích)
  • 5 tai nấm hương khô
  • Hành, tiêu
  • Gia vị, hạt nêm, nước mắm

Cách làm:

  • Cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo.
  • Nấm rửa sạch rồi ngâm nước ấm cho mềm rồi cắt đôi nếu tai nấm to, giữ lại nước ngâm.
  • Mọc vo thành từng viên. Mọc đã được nêm vừa ăn nên không cần nêm lại nữa.
  • Đun nước sôi ta cho từng viên mọc vào, thêm nước ngâm nấm, nước sôi lại ta cho tiếp nấm vào, nêm nếm vừa miệng. Vớt bọt.
  • Cuối cùng cho rau vào, thêm 1 muỗng nước mắm, gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.
  • Cho ra tô thêm hành, tiêu lên mặt.
            Canh rau cải nấu mọc
            Canh rau cải nấu mọc
            Canh rau cải nấu mọc
            Canh rau cải nấu mọc

            Công Ty cổ Phần Toplist
            Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
            Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
            Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
            Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
            Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy