Canh bí đỏ nấu mọc

Nguyên liệu:

  • Giò sống 150 gr
  • Bí đỏ 300 gr
  • Dầu ăn 1/2 muỗng canh
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  • Hành lá 1/2 cây
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh

Cách làm:

  • Bí đỏ bỏ ruột, gọt vỏ cắt khúc, rửa sạch.
  • Giò sống mua về cho ra bát, tay đeo găng tay vo thành từng viên tròn vừa ăn.
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm với dầu nóng. Cho bí đỏ vào đảo qua 5 phút với 1/2 muỗng canh nước mắm.
  • Đổ nước sôi vào thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm. Sôi chín bí đỏ, thêm từng viên giò sống vào nồi canh cho sôi 5 phút, nêm lại tùy khẩu vị từng gia đình.
  • Cho canh ra bát thêm hành, ngò cắt nhỏ là có thể thưởng thức rồi.
Canh bí đỏ nấu mọc
Canh bí đỏ nấu mọc
Canh bí đỏ nấu mọc
Canh bí đỏ nấu mọc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy