Canh mướp nấu thịt băm

Nguyên liệu:

  • Thịt heo băm 150 gr
  • Giò sống 100 gr
  • Mướp hương 500 gr(khoảng 2 quả)
  • Nấm đông cô 20 gr
  • Hành lá 2 nhánh
  • Ngò rí 2 nhánh
  • Miến dong 50 gr
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách làm:

  • Mướp hương sau khi mua về bạn dùng dao gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn.
  • Nấm đông cô ngâm qua nước từ 10 - 15 phút cho nấm hơi mềm, sau đó rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Miến dong ngâm trong nước từ 10 - 15 phút cho miến hơi mềm, sau đó rửa sạch và và cắt thành từng sợi vừa ăn.
  • Phần đầu của hành lá, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
  • Phần lá còn lại của hành và ngò rí, rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.
  • Trong một tô lớn, cho vào 150gr thịt băm, 100gr giò sống, cho tiếp phần đầu hành lá đã băm nhỏ và nấm đông cô cắt nhỏ vào.
  • Ướp thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó trộn đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau và ngấm gia vị.
  • Xoa nhẹ 1 lớp nước mỏng vào trong lòng bàn tay, sau đó viên hỗn hợp thịt băm và giò sống ở trên thành những viên tròn vừa ăn.
  • Bắc nồi lên bếp, đổ vào nồi khoảng 500ml nước lọc và đun từ 5 - 7 phút cho nước sôi hẳn.
  • Khi nước đã sôi, lần lượt thả những viên thịt vào nồi, nêm thêm 2 muỗng canh hạt nêm rồi khuấy nhẹ.
  • Đun tiếp từ 3 - 5 phút cho nước sôi lại và những viên thịt chín thì cho tiếp mướp hương đã sơ chế vào, đảo đều và đợi đến khi nước sôi lại. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, cho hết miến dong cắt sợi vào, nhấn nhẹ cho miến dong ngập nước và tắt bếp.
Viên thịt
Viên thịt
Canh mướp nấu thịt băm
Canh mướp nấu thịt băm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy