Canh mướp nấu tép

Nguyên liệu:

  • Mướp hương 1 trái
  • Tép đồng 100 gr
  • Hành lá 1 nhánh
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách làm:

  • Nhặt bỏ phần đầu của tép, rửa sạch tép với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo nước và cho vào chén riêng.
  • Hành lá mang đi cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Gọt vỏ mướp, rửa sạch và cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn.
  • Cho vào chén tép 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 ít hành lá cắt nhỏ.
  • Dùng đũa trộn đều cho tép thấm gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào và để lửa lớn, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, nấu sôi lên thì cho tép vào nồi.
  • Nấu tép khoảng 3 phút trên lửa lớn cho tép được chín đều.
  • Cho hết số mướp đã cắt vào nồi, đảo đều 1 lượt rồi nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Nấu mướp thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
  • Cho hành lá đã cắt nhỏ vào nồi canh.
Canh mướp nấu tép
Canh mướp nấu tép
Canh mướp nấu tép

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy