Canh khoai mỡ nấu cá lóc thịt băm

Nguyên liệu:

  • Cá lóc 1 con
  • Khoai mỡ 300 gr
  • Thịt xay 100 gr
  • Hành lá 2 nhánh
  • Rau ngò om 2 nhánh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu/ muối)

Cách làm:

  • Sơ chế và ướp cá, thịt:
    • Để khử mùi tanh và làm sạch nhớt, cá lóc mua về cạo vảy, làm sạch mang, cắt bỏ vây, đuôi và nội tạng của cá.
    • Sau đó dùng muối chà xát mình cá rồi rửa sạch lại cá với nước lạnh, rồi cắt cá thành những khúc vừa ăn.
    • Cho cá và thịt vào chung tô, sau đó ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều rồi cho cá và thịt thấm gia vị trong 30 phút.
  • Sơ chế khoai mỡ:
    • Khoai mỡ mua về rửa sạch, gọt vỏ sau đó dùng muỗng cạo khoai ra.
  • Nấu canh:
    • Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho phần thịt vào nấu khoảng 3 phút, sau đó lần lượt cho khoai mỡ, cá vào nấu trong khoảng 1 phút thì nêm nếm gia vị lại cho phù hợp,.
    • Sau đó cho hành lá và ngò om cắt nhuyễn vào rồi tắt bếp.
    Canh khoai mỡ nấu cá lóc thịt băm
    Canh khoai mỡ nấu cá lóc thịt băm
    Canh khoai mỡ nấu cá lóc thịt băm
    Canh khoai mỡ nấu cá lóc thịt băm

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy