Canh đậu bắp nhồi chả cá

Nguyên liệu:

  • Đậu bắp 200gr
  • Chả cá thác lác 250gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành lá 4 nhánh
  • Hành phi 50gr
  • Đường 2/3 muỗng canh
  • Bột ngọt 2/3 muỗng cà phê
  • Hành lá cắt nhỏ 20gr
  • Tiêu 1 ít

Cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhuyễn.
  • Cà rốt gọt sơ lớp vỏ ngoài, 1/2 củ cắt khoanh, tỉa hoa cho đẹp.
  • 1/2 củ còn lại đem cắt khoanh rồi dùng dao bỏ đi phần ruột, chừa lại lớp vỏ chừng 2cm.
  • Đậu bắp rửa sạch, cắt đi phần đầu rồi cắt làm đôi.
  • Sau đó dùng dao xẻ dọc để lấy đi phần hột bên trong.

Ướp và dồn chả cá

  • Đem ướp vào chả cá 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/5 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu.
  • Trộn và quết đều tay để chả cá được dẻo ngon hơn.
  • Sau đó dùng muỗng nhồi chả cá lần lượt vào phần đậu bắp và cà rốt đã sơ chế ở trên. Làm lần lượt cho đến hết.
  • Phần chả cá không nhồi hết bạn đem vo viên để nấu cùng luôn nhé

Nấu canh

  • Bắc nồi với 500ml nước lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê muối, đợi nước sôi thì cho cà rốt đã dồn chả cá và cà rốt cắt khoanh vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Đợi nước sôi lần nữa thì cho đậu bắp cùng phần chả cá dư vào.
  • Nấu thêm khoảng 5 phút cho đậu bắp chín.
  • Thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong
  • Sau khi nấu thêm 5 phút thì bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị với gia đình, cho phần hành phi còn lại và hành lá vào, tắt bếp là hoàn thành.
Canh đậu bắp nhồi chả cá
Canh đậu bắp nhồi chả cá
Canh đậu bắp nhồi chả cá
Canh đậu bắp nhồi chả cá

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy