Canh cua nấu mẻ

Nguyên liệu:

  • Cua đồng xay 200 gr
  • Mẻ 150 gr
  • Cà chua 2 trái
  • Hành tím 50 gr (cắt mỏng)
  • Hành lá 4 nhánh
  • Ngò 30 gr
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Bột bắp 1 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

  • Sơ chế thịt cua: Nêm vào thịt cua xay 1/2 muỗng cà phê muối rồi đảo đều, cho từ từ 1 lít nước lọc vào và khuấy đều, đem lọc qua rây để lọc lấy nước thịt cua.
  • Phi hành và xào cà chua: Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng cho 30gr hành tím cắt mỏng trộn với 1 muỗng cà phê bột bắp vào và phi hành vàng thơm rồi vớt ra. Cho 20gr hành phi, 1 trái cà chua cắt múi cau vào xào đến khi cà chua lên màu thì tắt bếp.
  • Nấu nước cua: Bắc nồi chứa nước thịt cua lên bếp và mở lửa vừa, khi thịt cua bắt đầu nổi lên và đóng thành váng thì tiến hành lược nước mẻ cho vào nồi.
  • Nấu canh: Cho cà chua đã xào vào nồi, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, khi nước sôi thì cho 1 quả cà chua cắt múi cau vào, nêm nếm gia vị lại cho phù hợp với khẩu vị thì tắt bếp, múc ra tô và cho hành ngò, hành phi vào.
  • Thành phẩm: Canh riêu cua nấu mẻ với cách thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên đem lại một món ăn hấp dẫn, bắt mắt với nước dùng đậm đà thơm mùi mẻ, thịt cua ngọt thịt, ăn kèm rau sống thì cũng rất phù hợp.
Canh cua nấu mẻ
Canh cua nấu mẻ
Canh cua nấu mẻ
Canh cua nấu mẻ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy