Canh chua bông điên điển

Canh chua bông điên điển là một trong những món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của người dân vùng sông nước. Điểm nổi bật của món ăn này chính là vị mềm ngọt của cá và vị ngọt mát của bông điên điển, mang đến cho gia đình một món canh chua bổ mát, nóng hổi cho những ngày mưa lạnh.


Nguyên liệu:

  • Cá bông lau: 500g (có thể thay thế cá bông lau bằng cá lóc, cá linh....)
  • Bông điên điển: 300g
  • Me vắt: 50g
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Rau om, ngò gai, ớt tươi
  • Gia vị thông dụng

Cách làm:

  • Cá bông lau mua về làm sạch, rửa với chút nước muối pha loãng để khử hết mùi tanh của cá rồi cắt thành khúc vừa ăn.
  • Bông điên điển nhặt bỏ hết cọng già, rồi rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.
  • Rau om, ngò gai nhặt sạch và rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch, bóp bỏ hạt và thái lát. Tỏi đập dập, băm nhuyễn.
  • Me vắt cho vào trong tô nước nóng hòa tan rồi lấy rây lọc bỏ hết phần bã.
  • Bác nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi, tiếp theo cho tỏi băm vào phi vàng thơm rồi vớt ra chén.
  • Sau đó cho vào nồi 500ml nước đun sôi với 1 chén nước cốt me, khi nồi canh sôi cho cá bông lau vào, nêm thêm các gia vị như 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối ăn, 1 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục nấu đến khi thấy nồi canh cá sôi đều lên thì hạ nhỏ lửa để cá chín từ từ.
  • Cuối cùng, cho bông điên điển vào trong tô, nhẹ nhàng gắp cá bông lau lên trên và chan nước canh lên trên, rắc tỏi phi thơm, rau om, rau ngò gai cắt nhỏ và vài lát ớt vào là hoàn thành món ăn.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy