Canh cá trắm nấu chua
Tên gọi khác của cá trắm hay còn gọi là “Thanh ngư”. Loại cá này rất được ưa chuộng ở Việt Nam và Trung Quốc chính vì thế mà giá thành của nó gần như là đắt nhất trong những loại cá nước ngọt phổ thông được bán. Món canh cá trắm nấu chua sẽ là là cái tên tiếp theo có trong thực đơn này!
Nguyên liệu:
- 2 khúc cá trắm.
- 1/2 quả dứa.
- 1 củ hành khô.
- Hành lá, rau thì là.
- 2 quả cà chua.
- 3 quả sấu hoặc 1 quả me.
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm:
- Cá trắm rửa sạch, cắt khúc. Với các gia vị như cà chua thái múi cau, hành lá và rau thì là thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, dứa thái miếng vừa ăn.
- Sau đó bạn cho nhiều dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì chiên cá thật vàng và vớt ra. Xào thơm hành khô cùng chút dầu ăn, tiếp đó cho cà chua vào xào mềm cùng chút muối, hạt nêm.
- Sau đó cho cá đã chiên vào rim cho ngấm gia vị khoảng 10-15 phút thì đổ lượng nước vừa ăn và cho sấu vào đun sôi.
- Để tăng thêm vị chua của món ngon từ cá trắm đen này, bạn thêm dứa và đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Lấy canh cá ra tô, thêm chút hành lá và rau thì là thái nhỏ vào là xong.