Các loại đậu

Trong số các loại rau bổ máu, không thể không nhắc đến họ đậu - đỗ gồm các loại: đậu tương/đen/đỏ/xanh. Chúng đều là những loại thực phẩm rất tốt cho người thiếu máu nhờ hàm lượng sắt dồi dào. Chúng đều rất tốt cho người thiếu máu nhờ hàm lượng sắt dồi dào. Trên hết, thành phần molipden có trong những hạt này còn giúp tăng khả năng hấp thu sắt cho cơ thể. Tuy nhiên bạn cần ngâm nước ấm qua đêm trước khi chế biến để giảm lượng axit phytic - thành phần khiến cơ thể hấp thu sắt kém hơn.


Đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu nành... là những nguồn bổ sung sắt lý tưởng cho những người ăn chay. Một cốc đậu lăng chín (khoảng 198 gam) chứa 6,6 miligam sắt tương ứng với 37% nhu cầu cơ thể. Các loại đậu cũng là nguồn cung cấp folate, magie và kali.


Tóm lại các hạt nhà đậu là một món quà tuyệt vời cho sức khỏe. Chúng được sử dụng theo nhiều cách khác nhau và đặc biệt phù hợp với những người ăn kiêng, ăn chay. Ăn đậu đen, ăn đậu xanh, ăn đậu bắp hay ăn bất cứ loại đậu nào trong chín loại trên cũng đều rất tốt cho cơ thể. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thực phẩm này trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Các loại đậu
Các loại đậu
Các loại đậu
Các loại đậu

Top 12 Thực phẩm cải thiện chất lượng máu tốt nhất

  1. top 1 Rau củ có màu xanh
  2. top 2 Măng tây
  3. top 3 Thịt bò
  4. top 4 Các loại đậu
  5. top 5 Cà chua
  6. top 6 Gan động vật
  7. top 7 Hải sản
  8. top 8 Các món ăn chế biến từ trứng
  9. top 9 Quả bí ngô
  10. top 10 Nấm hương
  11. top 11 Quả lựu
  12. top 12 Mật ong

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy