Cá trê rim xốt gừng

Món cá trê rim sốt gừng dễ làm mà rất đưa cơm, với nước sốt quyện thấm đẫm từng miếng cá mặn mà, thơm mùi gừng rất ngon. Món ăn này không chỉ có nguyên liệu dễ tìm mà cách chế biến còn vô cùng đơn giản, chỉ cần vài bước đơn giản thì đã có thể hoàn thành món ăn này. Cá trê rim xốt gừng được ăn với cơm rất ngon, ngoài ra ăn cùng với cháo trắng cũng ngon không kém.


Nguyên liệu:

  • 300 gr cá trê.
  • 1 củ gừng nhỏ.
  • 1 củ tỏi nhỏ.
  • 1/2 chén nước mắm (chén ăn cơm).
  • 1/3 chén đường.
  • Tiêu xay, dầu ăn, muối, giấm trắng.

Cách làm:

  • Bước 1: Cá trê rửa thật sạch với muối và giấm, rồi để ráo.
  • Bước 2: Pha xốt gừng: Cho vào tô nước mắm, đường, gừng giã nhỏ cùng với tỏi, 3 muỗng canh nước lạnh và 1/2 muỗng cafe tiêu. Quậy tan đều hỗn hợp.
  • Bước 3: Chiên cá: Cho vào chảo với ít dầu. Dầu nóng cho cá vào chiên (lửa vừa), khi chiên nhớ trở cá cho chín vàng đều các mặt. Sau đó vớt cá ra để ráo dầu.
  • Bước 4: Rim cá: Lấy 1 cái chảo sạch khác cho tô xốt gừng vào, nước xốt xôi nêm nếm lại thấy mặn-ngọt đã vừa với khẩu vị nhà mình chưa, rồi cho cá đã chiên vào với lửa nhỏ, nhớ lật cá cho thấm đều xốt, rim đến khi nước xốt cạn là được. Tắt bếp, rắc thêm tiêu lên mặt cá cho thơm.
Cá Trê rim xốt gừng
Cá Trê rim xốt gừng
Cá trê tươi
Cá trê tươi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy